Design a site like this with WordPress.com
Get started

25 tháng 7 – Ngày Quốc tế Đoàn kết cùng tù nhân chống Phát-xít

Kể từ Ngày Quốc tế Đoàn kết cùng tù nhân chống Phát-xít diễn ra vào ngày 25 tháng 7 năm ngoái, cuộc đấu tranh chống lại cơn ác mộng của Chủ nghĩa Phát-xít và phe Cánh hữu cực đoan trên toàn thế giới đã và đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Hàng loạt các trang báo những ngày qua đã đưa tin về các vụ tấn công do phân biệt chủng tộc, các vụ hiếp đáp nhà báo, bêu xấu hình ảnh người tị nạn và nhập cư cùng với việc xuất hiện hàng loạt các hành động bạo lực gây ra bởi nhiều nhóm Phát-xít và Cánh hữu cực đoan. Chủ nghĩa dân tộc mù quáng đang ngày càng bành trướng trên thế giới và chúng sẽ biến chúng ta thành tù nhân trong chính biên giới của nước mình.

Lịch sử ra đời:

Ngày Quốc tế Đoàn kết cùng tù nhân chống Phát- xít ra đời vào năm 2014 dưới cái tên Ngày Đoàn kết cùng Jock Palfreeman – công dân Úc bị kết án 20 năm tù giam tại Bun-ga-ri vì đã đã bảo vệ hai người Rumani trước sự tấn công của các fan cuồng bóng đá theo chủ nghĩa Phát-xít. Sau 11 năm trong tù, Palfreeman đã may mắn được tạm tha nhưng hiện tại vẫn còn hàng trăm tù nhân khác đang bị giam giữ với cùng nguyên nhân như Palfreeman – đấu tranh chống lại Chủ nghĩa Phát-xít và thù ghét.

Jock Palfreeman.

Đó chính là lý do vì sao ngày 25 tháng 7 là một ngày vô cùng quan trọng; mục đích của Ngày Quốc tế Đoàn kết cùng tù nhân chống Phát-xít là nhằm xóa bỏ rào cản biên giới và kêu gọi người dân trên toàn thế giới cùng đứng lên chống lại Chủ nghĩa Phát-xít. Vào ngày này, nhiều sự kiện sẽ được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ các đồng chí của chúng ta về cả mặt tài chính và hành động. Chúng ta cũng sẽ đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tại nhiều khu vực địa phương để đảm bảo rằng bất cứ ai dũng cảm đứng lên đấu tranh chống lại những đe dọa từ Chủ nghĩa Phát-xít sẽ không bao giờ bị lãng quên. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tạo thêm nhiều kết nối làm vững mạnh hơn phong trào đoàn kết quốc tế và chính phong trào này sẽ giúp chúng ta vượt qua được mọi khó khăn, rào cản tạo ra bởi nhà tù và biên giới.

Trong năm 2020 này, Tổ chức Antifa Quốc tế Quỹ Bảo vệ người chống Phát-xít Quốc tế sẽ cùng nhau tổ chức các chiến dịch và sự kiện có liên quan đến Ngày Quốc tế Đoàn kết cùng tù nhân chống Phát- xít. Vào ngày 25 tháng 7 năm 2020, chúng tôi kêu gọi những người chống lại Chủ nghĩa Phát-xít trên toàn thế giới hãy cùng nhau hành động để thể hiện tình đoàn kết với các tù nhân đã dũng cảm đấu tranh chống lại Chủ nghĩa Phát-xít. Họ là đồng chí, là bạn bè của chúng ta. Họ là những tù nhân đang thụ án hoặc nghi phạm đang bị tạm giam chờ xét xử. Họ phải ngồi tù vì đã dám đứng lên bảo vệ những người như chúng ta và vì thế, chúng ta cũng cần phải đấu tranh vì họ!

%d bloggers like this: